Mỗi ngày đến trường là một niềm vui

Địa chỉ: Long Thọ - Xã Giai Xuân - Tân Kỳ - Nghệ An
Điện thoại di động: 0919537476

Thực hiện tốt mô hình" Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm", đó là thông qua việc tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, hoạt động giáo dục kỹ năng sống, giúp trẻ học mà chơi, chơi mà học, nâng cao ý thức tự học, sáng tạo, trường Mầm non Giai Xuân 2 đóng tại xã thuộc vùng 135 đã trở thành điểm sáng của ngành giáo dục huyện Tân Kỳ. Với mô hình lấy trẻ làm trung tâm, trong mỗi lớp học, nhà trường đã bố trí thành những góc chơi di động như góc thư giãn, góc học tập, góc thực hành cuộc sống. Tại đây, giáo viên áp dụng linh hoạt các phương pháp, không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn tạo cơ hội để trẻ tự sáng tạo, tự khám phá. Qua đó đã tạo được sự hứng thú, khả năng nhận biết, giúp trẻ chủ động học tập. Để xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm đạt hiệu quả tốt nhất, năm học 2018- 2019, nhà trường đã đầu tư phát triển môi trường dạy học đa dạng, các cô giáo chủ động xây dựng kế hoạch giảng dạy phù hợp, sáng tạo. Giáo viên các lớp học còn phối hợp với phụ huynh tận dụng nguyên liệu sẵn có để làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo, dựng gian hàng bằng tranh tre mang đặc thù miền núi. Tại đây trưng bày các nông sản vùng quê, hàng tạp hóa, trẻ được trải nghiệm, tập làm người bán, người mua hàng. Qua đó đã phát huy tính tích cực, kỹ năng rèn luyện tự tin trong giao tiếp, giúp trẻ khám phá thế giới thiên nhiên xung quanh được dễ dàng và thực tế hơn. Nét mới trong năm học 2019- 2020 là nhà trường đã thực hiện nhiều hoạt động ngoài trời cho trẻ, tạo cho các em không gian học tập, không gian vui chơi yêu thích. Trường Mầm non Giai Xuân 2 đóng tại xã có 70% dân số là đồng bào dân tộc thổ sinh sống. Hiện nay nhà trường có 32 cán bộ giáo viên, nhân viên và 330 cháu với 11 nhóm lớp. Cùng với áp dụng mô hình dạy học lấy trẻ làm trung tâm, nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và đạt hiệu quả cao. Kết quả năm học 2018- 2019, tỷ lệ trẻ chuyên cần đạt 97,5%, 100% trẻ ăn bán trú, được khám sức khoẻ định kỳ, trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi chiếm tỷ lệ thấp, 100% cán bộ giáo viên đạt trình độ trên chuẩn, nhiệt tình yêu nghề, mến trẻ, tích cực tham gia các cuộc thi do ngành tổ chức và kết quả thường nằm vào tốp đầu của huyện. Thật vinh dự, tháng 5 năm 2019 nhà trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Áp dụng mô hình dạy học lấy trẻ làm trung tâm, trường Mầm non Giai Xuân 2 huyện Tân Kỳ đã phát huy được sự tận tụy, sáng tạo, tâm huyết của đội ngũ cán bộ giáo viên, từ đó xây dựng hình thành cho trẻ tính chủ động, tư duy, hứng thú học tập, giúp trẻ mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Đây sẽ là nền tảng vững chắc để nhà trường tiếp tục thực hiện tốt việc đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ nhằm vững bước đi lên xây dựng trường đạt chuẩn mức độ 2 vào thời gian tới./.